การท่องเที่ยวเชิงกิจกรรมเพื่อสังคม

การย้อมฝ้ายด้วยสีธรรมชาติ

ชมการสาธิตการย้อมฝ้ายด้วยสีจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น สีแดงจากฝาง สีเหลืองจากแก่นขนุน สีส้มจากรากยอ เป็นต้น

แผนที่การเดินทาง

ท่องเที่ยว

บ้านสะนำ หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านไร่ อำเภอบ้านไร่ "โปรแกรมสำหรับการท่องเที่ยว 2 วัน 1 คืน" ดังนี้ - จุดต้อนรับนักท่องเที่ยว ณ วัดสะนำ -ไหว้พระวัดสะนำ -สักการะหลวงพ่อยอด -เยี่ยมชมหอระฆัง -รถจอด ณ วัดสะนำ -นั่งรถสาลี่นำเที่ยวมา ณ จุดศาลาประชาคมหมู่บ้าน -ดื่มน้ำสมุนไพรของดีบ้านสะนำ -ฟังการบรรยายข้อมูลทั่วไปของหมู่บ้าน

แผนที่การเดินทาง

เที่ยว 1 วัน

กิจกรรมวิถีชุมชน 1วัดสมุทรทาราม พระเจ้าสิบชาติ 2 พ่อฉันเป็นเกษตรกร 3 วิชาประมงพื้นบ้าน

แผนที่การเดินทาง

เดินทอดน่องสะพานริมคลองลองทำขนมไทย

ชมบรรยายกาศวิถีริมคลอง ที่สงบร่มเย็นเพลิดเพลินกับธรรมชาติดูนกกระจาบบินออกหากินหรือกลับรัง(มีเฉพาะตอนเช้ากับตอนเย็น เวลา ตามอัธยาศัย สามารถเชื่อมโยง ไปแอ่งใหญ่ หมู่บ้านญี่ปุ่น หมู่บ้านฮอลันดา วัดพนัญเชิง วัดใหญ่ใชยมงคล

แผนที่การเดินทาง

Slow Life@นครหอคำ

บ้านหอคำ มีความอุดมสมบูรณ์ และเต็มไปด้วยอาหารอร่อยๆ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ OTOP ของชาวหอคำ ที่โดดเด่นด้านการแปรรูปอาหารอย่างพิถีพิถัน ทั้งยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยการรวมกลุ่มกันของชาวหอคำ เพื่อนำของดีมาให้ชิม ชม และช้อปกัน

แผนที่การเดินทาง

นั่งฟ่อนนอนเต็นท์ จิบชาท้าลมหนาว เคล้าเสียงเพลง

เทศกาล "นั่งฟ่อน นอนเต๊นท์ จิบชาท้าลมหนาว เคล้าเสียงเพลง" กิจกรรมที่หลายๆคนรอคอย การแต่งกาย cowboy&cowgirl สนุกสุดมันกับมินิคอนเสิร์ต กิจกรรมจะจัดในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี แล้วมาท้าลมหนาวกันนะคะ

แผนที่การเดินทาง

ทริป 2 วัน 1 คืน นอนโฮมสเตย์บ้านขุนสมุทรจีน

สำหรับกิจกรรมแบบ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นวันแรกด้วยการเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือป้าลี่ เดินทางโดยเรือโดยสาร ชมบรรยากาศ 2 ฝั่งคลอง รับลมชิวๆ การเดินทางใช้เวลาไม่นานก็จะถึงท่าเรือบ้านขุนสมุทรจีน

แผนที่การเดินทาง

Street ART โพนสูง

เป็นเส้นทางการวาดรูป วาดภาพศิลปะ บนกำแพง ของชาวบ้านโพนสูง ซึ่งแต่ละภาพจะบ่งบอกถึงวิถีชีวิตของ ชาวโพนสูง

แผนที่การเดินทาง

แอ่วกาดไทลื้อ

กาดไทลื้อ บ้านธาตุสบแวน อ.เชียงคำ. ... จัดโดยชุมชน เพื่อชุมชนโดยแท้เจ้า มาเดินเล่นกั๋นเน้อ จ่างฟ้อนคือแม่ค้าในตลาด

แผนที่การเดินทาง

นวดแผนไทยสปาสมุนไพร

พักผ่อนหย่อนใจด้วยศาสตร์แห่งการนวดแผนไทยสปาสมุนไพร โดยหมอนวดแผนไทยที่ชำนาญสามารถแก้อาการปวดเมื่อยตามร่างกาย

แผนที่การเดินทาง

17 ที่เที่ยว...จบในวันเดียว

นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถรางนำเที่ยวโดยโปรแกรมท่องเที่ยว เริ่มจาก ที่ยมชมวัดโพธิ์ประทับช้าง มนัสการหลวงพ่อโต พระพุธรูปปูนปั้นที่ประดิษฐานในวัดโพธิ์ประทับช้างอายุ ๓๐๐ ปีเศษ ชมต้นตะเคียนอายุกว่า ๒๕๐ ปี และชมศาลพระเจ้าเสือ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8 แห่งอโยธยา

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยวบ้านวังทะลุ

กิจกรรมท่องเที่ยวบ้านวังทะลุ มีหลากหลายแนว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง >> หากต้องการท่องเที่ยว "ชม ชิมช้อป แชะ & แชร์" ต้องมาตลาดน้ำวัดใหม่นาบุญ อิ่มบุย อุ่นใจ ที่มีสินค้าและอาหารมากมายหลากหลาย มีจุดถ่ายภาพที่สวยงาม ทั้งกิจกรรมทางบก

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยว 3 วิถี ที่นี้...บุ่งคล้ากลาง

มาเยือนบ้านบุ่งคล้ากลาง อำเภอบุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ สุดขอบ ประเทศไทย ชวนมาสัมผัสวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงในช่วงฤดูฝนอากาศเย็นๆ จะมองเห็นไอหมอกบนภูเขาฝั่งสปป.ลาว ความสวยงาม จากดินแดนเพื่อนบ้านที่ส่งตรงให้ชาวไทย และร่วมสัมผัสวิถีชีวิตอันผูกพันของชาวบุ่งคล้ากับลุ่มน้ำโขง ล่องเรือท่องเที่ยว ทั้งยังสามารถเข้าร่วมศึกษาดูงานกิจกรรมกลุ่มต่างๆ ของหมู่บ้านได้อีกด้วย 20-30 คน อัตราค่าใช้จ่าย 650 บาท/คน สำหรับ 1 วัน และพักค้างคืนค่าใช้จ่าย 2,500 บาท/คน

แผนที่การท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แวะศูนย์คชสาร ชมการแสดงช้าง ทานข้าววังทะลุ เข้าพักโฮมสเตย์ ชมสุสานช้าง  สัมผัสรุ่งอรุณยามเช้าด้วยการนั่งช้างเข้าป่าชุมชน ชมธรรมชาติและเรียนรู้การฝึกบังคับช้างอย่างง่าย ชมวิวทิวทัศน์สองฟากฝั่งลำน้ำชี

แผนที่การท่องเที่ยว

ทริป 2 วัน 1 คืน นอนโฮมสเตย์บ้านขุนสมุทรจีน

สำหรับกิจกรรมแบบ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้นวันแรกด้วยการเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือป้าลี่ เดินทางโดยเรือโดยสาร ชมบรรยากาศ 2 ฝั่งคลอง รับลมชิวๆ การเดินทางใช้เวลาไม่นานก็จะถึงท่าเรือบ้านขุนสมุทรจีน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าที่พัก เก็บสัมภาระ พักผ่อนตามอัธยาศัย

แผนที่การท่องเที่ยว

ช็อปผ้าทอพื้นเมือง

เป็นผ้าที่ทอขึ้นมาใช้ในวิถีชีวิตตั้งแต่ยุคสมัยของบรรพบุรุษ เช่น เป็นผ้าถุง ผ้าห่ม เสื้อ กางเกง ผ้าขาวม้า ผ้าอาบน้ำฯ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมที่สืบทอดกันมา ด้วยคนเชียงคำส่วนหนึ่งเป็นชาวไทลื้อ

แผนที่การท่องเที่ยว

โปรแกรมท่องเที่ยวบ้านไร่ม่วง

แผนที่การท่องเที่ยว

โปรแกรมท่องเที่ยวบ้านนาอ้อ

แผนที่การท่องเที่ยว

ตักบาตรทางน้ำโดยเรือพาย

กิจกรรมตักบาตรพระทางน้ำ เป็นกิจกรรมที่เราจะสืบสานประเพณีวัฒนธรรมของชาวตำบลท่าคา และใกล้เคียง

แผนที่การท่องเที่ยว


การท่องเที่ยวเชิงเกษตร