การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

สะพายเป้ย้อนรอยประวัติศาสตร์กู่กาสิงห์ตำนานพันปี….ใน ๑ วัน

สะพายเป้ย้อนรอยประวัติศาสตร์กู่กาสิงห์ตำนานพันปี….ใน ๑ วัน ทริปเที่ยวรอบนี้…เมื่อท่านเดินทางมาถึงจะมีปราชญ์ชุมชน/นักเล่าเรื่องชุมชน จะนำท่านเที่ยวชมดังนี้

แผนที่การท่องเที่ยว

ทริปบ้านหัวคูใน ใส่ใจสุขภาพคนเที่ยว

ทริปบ้านหัวคูใน ใส่ใจสุขภาพคนเที่ยว เริ่มต้นด้วยเดินชมสวนสมุนไพร ศึกษาเรียนรู้สมุนไพรสายพันธุ์ต่าง ๆ มากกว่า 300 ชนิด ที่นำมาปลูกรวมกันไว้ในแหล่งเดียว

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยวให้สุด ปักหมุดที่ปัตตานี

#ที่เที่ยวสุดฮิต ➡ มัสยิดกรือเซะ มัสยิดโบราณอายุกว่า 200 ปี ➡ ชุมชนบาราโหม นั่งเรือชมอุโมงค์ป่าโกงกาง ดูนกทะเลนานาชนิดบินกลับรังยามตะวันตกดิน

แผนที่การท่องเที่ยว

One Day Trip

โปรแกรมเที่ยว 1 วัน One day trip 08.00 น. ชมการแสดงชุดระบำค้าง

แผนที่การท่องเที่ยว

แพ็คเกจทัวร์ 1 วัน 1 คืน

โปรแกรมการท่องเที่ยว -สักการะพ่อขุนรามคาแหง ชมอุทยานประวัติศาสตร์ (โดยรถราง หรือ ปั่นจักรยาน) -เรียนรู้การทำนาฬิกาสังคโลก -เรียนรู้การทำไม้แกะสลัก ทำพวงกุญแจนกคุ้ม -พักรับประทานอาหารกลางวันเมนู ชะเริ่มไก่ - เข้าสู่ถนนสังคโลก เรียนรู้ ฝึกการทำสังคโลก ณ กลุ่ม OTOP (อุษาสังคโลก /บัวสังคโลก/สุเทพสังคโลก) ปิดท้ายด้วยงานประเพณีลอยกระทงจังหวัดสุโขทัย เดือนพฤศจิกายนของทุกปี

แผนที่การท่องเที่ยว

ตะลุยแพร่ แห่ระเบิด! ที่บ้านดอนทราย

"คนแพร่...แห่ระเบิด" เกิดจากไหน เหตุไฉน วลีนี้จึงเป็นที่จุดระเบิดการท่องเที่ยว ที่อำเภอลอง ภายใต้แก่นความรู้ คู่การท่องเที่ยว ที่นี่มีสถานีรถไฟบ้านปิน ที่สวยระดับท็อปของไทย กินขนมเส้นน้ำย้อยในตำนาน สืบสานผ้าทอตีนจก พลิกนรกเป็นสวรรค์ จากระเบิดเป็นระฆัง ชมพิพิธภัณฑ์พระเจ้าพร้าโต้ ที่ช่างใช้พร้าโต้เป็นอุปกรณ์ในการแกะองค์พระ สักการะพระเจ้าพันองค์ หรือพระเจ้าไม้ปั๋นต๋น ที่แกะจากไม้ สัมผัสพลังจากเสียงดนตรีไทยล้านนา ที่โฮงซึงหลวง ทั้งหมดนี้...ที่ อ.ลอง จ.แพร่

แผนที่การท่องเที่ยว

แอ่วลานโพธิ์

เป็นลานใช้แสดงกิจกรรมการแสดงของหมู่บ้านและมีการจัดงานขันโตกต้อนรับนักท่องเที่ยว

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยวบ่อเกลือ 1 เดียว ก็เที่ยวได้

ไหว้สักการะเจ้าหลวงบ่อ ชมวิถีชีวิตชาวบ้านบ่อหลวง อาทิ การต้มเกลือสินเธาว์ (บ่อเจ้าสม) , การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเกลือ ให้อาหารปลาริมน้ำมาง นมัสการพระพุทธรูปประจำวัดบ่อหลวง ชมรอยพระพุทธบาท เยี่ยมชมการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร (วิสาหกิจชุมชนกิจกรรมแปรรูปบ้านบ่อหลวง) การต้มเกลือสินเธาว์ (บ่อเจ้าซางคำ) ชมการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเกลือ

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยวบ่อเกลือ 2 วัน 1 คืน

ไหว้สักการะเจ้าหลวงบ่อ ชมวิถีชีวิตการต้มเกลือสินเธาว์ (บ่อเจ้าสม) ให้อาหารปลาที่ริมน้ำมาง นมัสการพระพุทธรูปประจำวัดบ่อหลวง ชมรอยพระพุทธบาท เยี่ยมชมการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร (วิสาหกิจชุมชนกิจกรรมแปรรูปบ้านบ่อหลวง) ชมการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเกลือ (ทำเกลือสปา) รับประทานอาหารเย็นแบบขันโตก พิธีบายศรีสู่ขวัญ ชมการแสดงรำต้มเกลือ, รำล่องน้ำมาง, ฟ้อนชมพูภูคา พักผ่อนตามอัธยาศัย ณ บ้านพักโฮมสเตย์ ปั่นจักรยานชมเส้นทางธรรมชาติยามเช้า เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน ของฝากของที่ระลึก
แผนที่การท่องเที่ยว

การท่องเที่ยววิถีชุมชนบ้านท่าฉัตรไชย

08:00 พบกันที่หาดทรายแก้ว
08:30 สำรวจปริมาณประชากรจั๊กจั่นทะเล บริเวณหาดทรายแก้ว
(เปียกน้ำ นิดหน่อย/ลงน้ำได้)
09:15 เดินทางมาที่ศาลาหมู่บ้านชาวมอเกลน
09:30 ชัขึ้นชมกระชังกุ้ง จับกุ้งมังกรเป็นๆ
10:30 ไหว้สักการะโต๊ะปากพระ เรื่องการงาน (ลงหาด)
11:00 อ่าวบางขวัญ แวะถ่ายภาพ สะพานสารสินอีกมุม (ลงหาด)
11:30 สะพานสารสิน อธิษฐานเรื่องความรัก ถ่ายวิวใต้สะพาน
12:00 กลับขึ้นฝั่งศาลาหมู่บ้านชาวมอแกน

แผนที่การท่องเที่ยว

Slow Life@นครหอคำ

บ้านหอคำ มีความอุดมสมบูรณ์ และเต็มไปด้วยอาหารอร่อยๆ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ OTOP ของชาวหอคำ ที่โดดเด่นด้านการแปรรูปอาหารอย่างพิถีพิถัน ทั้งยังมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยการรวมกลุ่มกันของชาวหอคำ เพื่อนำของดีมาให้ชิม ชม และช้อปกัน โดยมีแพ็กเกจรองรับนักท่องเที่ยวแบบหมู่คณะ 20-30 คน อัตราค่าใช้จ่าย 650 บาท/คน สำหรับ 1 วัน และพักค้างคืนค่าใช้จ่าย 1,650 บาท/คน มาสัมผัสวิถีชีวิต แบบ Slow Life ที่นครหอคำกันนะครับ...

แผนที่การท่องเที่ยว

ล่องเรือ รับลม ชมเมือง

ทริปกิจกรรมสำหรับวันเสาร์ - อาทิตย์ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม/คณะ ประมาณ 35-40 คน เป็นการล่องเรือชมบรรยากาศปากอ่าว ชมบรรยากาศเมืองใหญ่ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ นั่งชิวๆ

แผนที่การท่องเที่ยว

พิชิต ถ้ำลุมพินีสวนหิน

พิชิต ถ้ำลุมพินีสวนหิน ซึ่งมีความยาวประมาณ 2,100 เมตร เป็นถ้ำที่ยาวที่สุดของจังหวัดสระบุรี เกิดจากการกระทำของน้ำธรรมชาติใต้ดิน ที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ตลอดเส้นทางนักท่องเที่ยวจะต้องโรยตัวด้วยความลึก 25 เมตร แล้วลุยแอ่งน้ำ โคลน ทราย ปีนหินถล่ม

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยวประเพณีอุ้มพระดำน้ำ

วันที่ 14 เมษายน ของทุกปี จะจัดกิจกรรมขอขมาแม่น้ำป่าสัก มีการอุ้มพระพุทธแก่นจันทร์ดำน้ำ เพื่อขอขมาและเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต

แผนที่การท่องเที่ยว

17 ที่เที่ยว.....จบในวันเดียว

นักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถรางนำเที่ยวโดยโปรแกรมท่องเที่ยว เริ่มจาก 1.เที่ยมชมวัดโพธิ์ประทับช้าง มนัสการหลวงพ่อโต พระพุธรูปปูนปั้นที่ประดิษฐานในวัดโพธิ์ประทับช้างอายุ ๓๐๐ ปีเศษ ชมต้นตะเคียนอายุกว่า ๒๕๐ ปี และชมศาลพระเจ้าเสือ

แผนที่การท่องเที่ยว

เปือยน้อย วันเดียวเที่ยวได้


แผนที่การท่องเที่ยว

One-Day-Trip เรียนรู้ชาดกกับจิตรกรรมวัดสระบัวแก้ว

เยี่ยมชมการสืบสานภูมิปัญญาการทอผ้าไหมและทอเสื่อกก ชมความสามารถในการจักสานผลิตภัณฑ์ของใช้ในครัวเรือนของผู้สูงอายุ และเรียนรู้ตำนานชาดกไทยรามเกียรติ์

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยวบ้านท้ายดง

กิจกรรมการท่องเที่ยวในชุมชน - ไหว้พระ 3 วัด - ชมศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมราช พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยพวน - ชมสวนเกษตร แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีเกษตรชุมชน ตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง - ศูนย์ผลิตตระก้อตระแกรง - ฐานเรียนรู้กลุ่มอาชีพผลิตเส้นขนมจีน ขนมทองม้วนสมุนไพร - บ้านดงโฮมสเตย์/นวดแผนไทย - รับประทานอาหารไทยพวน ชมการการแสดงวิถีชีวิตไทยพวน

แผนที่การท่องเที่ยว

เที่ยว 3 วิถี ที่นี้...บุ่งคล้ากลาง

มาเยือนบ้านบุ่งคล้ากลาง อำเภอบุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ สุดขอบ ประเทศไทย ชวนมาสัมผัสวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงในช่วงฤดูฝนอากาศเย็นๆ จะมองเห็นไอหมอกบนภูเขาฝั่งสปป.ลาว ความสวยงาม จากดินแดนเพื่อนบ้านที่ส่งตรงให้ชาวไทย และร่วมสัมผัสวิถีชีวิตอันผูกพันของชาวบุ่งคล้ากับลุ่มน้ำโขง ล่องเรือท่องเที่ยว 

เยื่อนถิ่นข้าวเม่าโบราณ

เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับชุมชนโคกว่าน จ.บุรีรัมย์ ชุมชนที่ทำทั้งเกษตรกรรมและเมื่อว่างจากเกษตรกรรมก็ทำการค้าขายจนมีสินค้า OTOP ขึ้นชื่อประจำหมู่บ้านอย่าง “ข้าวเม่า” ไม่ว่าจะสายชิมหรือสายชิลล์ก็อย่าลืมแวะมากัน

แผนที่การท่องเที่ยว


การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ